ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY BẰNG ĐÔNG Y

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh dạ dày tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê thì có đến 30% dân số nước ta mắc các bệnh lý về dạ dày. Bệnh dạ dày tuy không được xếp vào một căn bệnh nan y nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Do bệnh dạ dày không có tính lây nhiễm, không được cảnh báo là căn bệnh nguy hiểm nên nhiều người thường không chú ý đến hậu quả của căn bệnh này và cũng ít người có tâm lý đề phòng bệnh dạ dày.

Khi xuất hiện các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, nóng rát dạ dày hay chán ăn… Người bệnh thường có tâm lý chữa cho qua những triệu chứng này. Khi các triệu chứng này giảm thì người bệnh cũng không điều trị nữa. Đó là nguyên nhân khiến cho bệnh dạ dày phát triển nhanh chóng và ngày càng nghiêm trọng hơn. Thậm chí có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm hoặc phát triển thành các bệnh như loét dạ dày, viêm dạ dày, thậm chí thủng dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày.

Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về dạ dày. Khi người bệnh thường xuyên ăn uống thiếu khoa học, ăn ngủ không đúng lúc làm cho hệ thống tiết axit dịch vị dạ dày bị đảo lộn. Các axit dịch vị dạ dày chính là chất xúc tác cho quá trình tiêu hóa thức ăn, nếu bữa ăn thường xuyên thay đổi thời gian sẽ làm cho cơ thể không kịp tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, sự tiết axit dịch vị dạ dày không đúng lúc sẽ làm cho thức ăn không được tiêu hóa đúng cách dẫn đến ảnh hưởng lớp niêm mạc dạ dày. Khi thức ăn không được cung cấp đúng lúc cơ thể tiết dịch axit thì axit dịch vị dạ dày sẽ trở thành thủ phạm gây ra tổn thương lớp niêm mạc dạ dày. Do đó mà thời gian ăn uống, sinh hoạt là yếu tố rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa.  Bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về dạ dày hay tá tràng nếu bạn không đảm bảo được thời gian biểu của mình.

Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị bệnh dạ dày như sử dụng các loại thuốc chống viêm, giúp giảm đau dạ dày, hay các bài thuốc đông y điều trị dạ dày. Ngày nay, nhiều người có xu hướng quay về sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh dạ dày. Các bài thuốc điều trị bệnh dạ dày bằng đông y thường điều trị tận gốc bệnh, mang lại hiệu quả cao đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Theo đông y, có một số loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả như: Chè dây, lá khôi, nghệ. Mỗi loại thảo dược có một tác động khác nhau đến quá trình điều trị bệnh.

Ảnh minh họa

Lá Khôi

Trong thành phần của lá khôi rất giàu Tanin, đây là một chất chống viêm, có khả năng làm liền sẹo, làm lành vết thương, và trung hòa axit dạ dày hiệu quả. Do đó lá khôi thường được sử dụng để điều trị bệnh đau dạ dày trong các trường hợp người bệnh có biểu hiện: Ợ chua, nóng rát vùng thượng vị. Khi sử dụng bài thuốc điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá khôi người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu nhanh chóng, làm dịu các cơn đau, nhẹ bụng.

Chè dây

Theo một số nghiên cứu thì trong thành phần của chè dây có chứa flavonoid, đây là chất có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ axit tự do, giảm độ axit toàn phần, giúp giảm sự gây hại của axit đối với lớp niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó chè dây cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP. Đây là một loại vi khẩn sống trên lớp niêm mạc dạ dày, và cũng là tác nhân gây bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi. Đồng thời các thành phần trong chè dây còn có tác dụng chống viêm, cắt cơn đau nhanh chóng và làm lành các vết tổn thương ở niêm mạc dạ dày.

Chè dây (Ảnh minh họa)

Nghệ

Từ xưa nghệ đã được coi là khắc tinh của bệnh dạ dày. Nghệ có chứa các hoạt tính có khả năng chống viêm cấp tính và viêm mãn tính. Đồng thời nghệ còn ngăn cản sự rối loạn tiêu hóa, sự tổn thương lớp niêm mạc dạ dày dẫn đến loét dạ dày tá tràng. Người ra thường lấy cao chiết từ nghệ để sử dụng trong các trường hợp dư axit dạ dày, giúp giảm tiết dịch vị dạ dày, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị từ đó giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của các axit dư thừa trong dạ dày.

Nghệ (Ảnh minh họa)

3 loại thảo dược trên có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với nhiều vị thuốc khác trong điều trị bệnh đau dạ dày. Người bệnh khi có các biểu hiện như ợ chua, ợ nóng, đau rát dạ dày thì có thể sử dụng các bài thuốc đông y sử dụng một trong 3 vị thuốc trên. Điều trị bệnh đau dạ dày từ các loại thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao đồng thời giúp ngăn cản bệnh tái phát một cách hiệu quả. Người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng vào các bài thuốc này. Khi có dấu hiệu bị bệnh đau dạ dày, người bệnh nên đi khám ở các bệnh viện hoặc đến các nhà thuốc đông y để khám và điều trị kịp thời.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.