CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY XƯƠNG CÁ

CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY XƯƠNG CÁ
Đánh giá bài viết

Cây Giao hay còn được gọi là cây xương cá, thuộc họ xương rồng. Cây Giao không có lá, không có gai. Một số địa phương gọi cây Giao với tên gọi khác như: cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, hay cây san hô xanh. Cây Giao có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira. Cây Giao điều trị bệnh viêm xoang mọc hoang ở nhiều nơi. Thân của cây Giao gồm nhiều đốt tròn, có đường kính khoảng 0,5 cm. Thân của cây Giao có màu xanh. Thân cây Giao điều trị bệnh viêm xoang có độ dài không đều, mọc tủa ra nhiều phía. Lá của cây Giao chữa bệnh viêm xoang nhỏ, hẹp, rụng sớm, chỉ còn lại cành nhánh. Thân cây Giao khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cây Giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc. Cây Giao có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Mặc dù cây Giao có công dụng chữa bệnh viêm xoang tuy nhiên nhựa của cây Giao có độc có thể gây tổn thương cho mắt, gây phồng rộp da, gây kích ứng da, niêm mạc. Khi sử dụng cây Giao điều trị bệnh viêm xoang và một số chứng bệnh khác, cần lưu ý khi sử dụng, tránh để mủ của cây Giao tiếp xúc trực tiếp với mắt, da cơ thể.

Công dụng của cây giao điều trị viêm xoang:

Cây Giao là một trong những loại cây thuốc nam có nhiều giá trị sử dụng khác nhau. Cây Giao có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng tác dụng chính của cây Giao đó là điều trị bệnh viêm xoang mũi. Mặc dù tỷ lệ điều trị bệnh viêm xoang bằng cây Giao lên tới 90% tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp mặc bệnh viêm xoang nào cũng có thể dùng cây Giao chữa bệnh viêm xoang.

Ngoài công dụng chữa bệnh viêm xoang mũi, cây Giao còn có tác dụng chữa một số chứng bệnh khác như: mụn cóc, viêm, thấp khớp.

Điều trị viêm xoang bằng cây giao:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Chuẩn bị một ấm nhỏ dùng để xông điều trị bệnh viêm xoang
 • Lấy một miếng giấy khổ lớn từ 3 đến 4 tờ giấy A4. Quấn thành ống dài khoảng 50 cm, một đầu to sao cho một đầu vừa với kích thước của vòi ấm, một đầu nhỏ hơn để hít hơi thuốc xông điều trị bệnh viêm xoang.
 • Không được dùng ống nhựa vị nhiệt độ khi xông có thể làm chảy ống nhựa

Bước 2: thực hiện xông bằng cây Giao điều trị bệnh viêm xoang

 • Cho một chén nước vào ấm
 • Lấy từ 10 đến 20 đốt cây Giao, chia nhỏ các đốt cây Giao, cho vào ấm.
 • Khi cắt các đốt cây Giao nên thực hiện ngay trên miệng ấm để cho nhựa của cây Giao nhỏ vào trong ấm.

Lưu ý: Tránh để nhựa của cây Giao điều trị bệnh viêm xoang tiếp xúc với mắt.

 • Đun sôi với ngọn lửa to
 • Khi nước song bắt đầu sôi, giảm nhỏ lửa sao cho hơi của nước xông bay nhẹ ra ở vòi ấm
 • Dùng ống giấy đã chuẩn bị, hít hơi xông vào khoang mũi
 • Thời gian xông điều trị bệnh viêm xoang bằng cây Giao chỉ nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

Cây Giao điều trị một số bệnh khác:

Cây Giao được sử dụng nhiều trong dân gian cũng như trong Đông Y. Do cây Giao có chứa những thành phần hóa học có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Ngoài công dụng điều trị bệnh viêm xoang bằng cây Giao, một số chứng bệnh khác cũng có thể sử dụng cây Giao để điều trị. Dưới đây là một số cách sử dụng cây Giao chữa bệnh:

 • Chữa côn trùng, ong, rắn cắn, bò cạp đốt: Dùng cành giao giã nhỏ, đắp lên nơi bị cắn.
 • Chữa chấn thương, đau nhức: Dùng cành giao giã nhỏ, đắp lên tổn thương ở cơ bắp, khi khô lại dùng rượu nhạt nhỏ thêm vào bã thuốc.
 • Chữa mụn cơm: Dùng nhựa cây giao đắp lên mụn cơm. Không được để nhựa mủ cây thuốc này bắn vào mắt.

Lưu ý:

 • Cây Giao là cây thuốc nam tuy nhiên cây Giao có độc tính, đặc biệt là mủ từ cây Giao có thể gây mù mắt nếu nhựa dính vào mắt. Trong quá trình sử dụng, người bệnh cũng như người thực hiện cần rất cẩn thẩn, tuyệt đối không để mủ cây Giao tiếp xúc trực tiếp với mắt, da.
 • Không sử dụng cây Giao trong một thời gian dài. Theo dân gian cũng như những kiến thức Đông Y, không nên sử dụng cây Giao điều trị bệnh viêm xoang cũng như những chứng bệnh khác quá 10 ngày.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.