CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG LÁ VÔNG

CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG LÁ VÔNG
Đánh giá bài viết

Trong dân gian đã truyền lại cho nhau nhiều bài thuốc nam để chữa trị bệnh trĩ từ các loại cây lá vừa quen thuộc, dễ tìm, vừa an toàn mà lại hiệu quả như rau diếp cá, đu đủ xanh, quả sung… trong đó có chữa bệnh trĩ bằng lá vông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cây vông là loại cây dễ trồng, cao từ 10-20 m, thân có gai ngắn, lá màu xanh và bóng, có hoa màu đỏ tươi, tụ họp thành chùm.

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông:

  • Lấy khoảng mười lá vông, không nên dùng lá non quá hay già quá, không dùng các lá có đốm trắng hay có phần bị khô, vì như vậy là các lá đang bị bệnh. Kết hợp với khoảng 30-40 ml nước dấm
  • Lá vông rửa sạch, bằng nước ấm đun sôi để nguội, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng, vớt ra để khô và giã nhỏ
  • Đun sôi phần nước dấm, rồi để nguội
  • Sau đó, cho dấm vào phần lá vông đã giã nhuyễn sao cho không khô quá và cũng không ướt quá
  • Trước khi đắp thuốc, người bệnh cần phải vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, lấy hỗn hợp đã giã nhuyễn trên, đắp vào các búi trĩ, dùng băng gạc băng lại để không cho thuốc rơi ra, để khoảng 3 tiếng, đắp ngày 3 lần, và liên tục trong vài ngày.

2. Hiệu quả khi chữa bệnh bằng lá vông

Trong quá trình đắp thuốc, người bệnh cần phải nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, và cần phải kiên trì đắp thuốc như vậy mới thấy hiệu quả

Lá vông thường có vị đắng nhạt, hơi chát, có tác dụng làm ức chế hệ thần kinh trung ương, an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, co bóp các cơ, sát trùng. Vậy nên, nhiều người áp dụng phương pháp này đã khỏi bệnh.

Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh này thường chỉ áp dụng và có hiệu quả với những người có bệnh đang ở giai đoạn đầu, khi các búi trĩ còn nhỏ, và phát hiện bệnh sớm.

Với những người bị bệnh lâu năm, cần phải điều trị trong thời gian dài, nhưng tốt nhất là người bệnh nên đi khám, có sự can thiệp của bác sỹ và các phương pháp chữa bệnh hiện đại thì bệnh mới có thể chữa trị dứt điểm. Đồng thời người bệnh cũng phải tạo cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.