CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG CỦ ẤU

CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG CỦ ẤU
Đánh giá bài viết

Trong dân gian có rất nhiều cách trị trĩ từ những loại cây lá quen thuộc vừa dễ tìm lại an toàn. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chữa trị trĩ bằng “củ ấu”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Củ ấu là một loại củ dân dã, không xa lạ gì đối với người dân vùng nông thôn. Dân gian xưa luôn tìm ra được đặc tính chữa bệnh trong các loài thực vật xung quanh cuộc sống thường ngày. Trong đó, củ ấu làm thuốc chữa bệnh trĩ chính là một trong những tác dụng chữa bệnh từ củ ấu. Ít người biết rằng, trong Đông y, củ ấu được sử dụng chữa khá nhiều bệnh và được coi như một loại thuốc đơn giản mà hiệu quả.

Tại sao củ ấu dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ?

Đông y luôn chữa bệnh bằng cách “bắt bệnh”, tìm triệu chứng của bệnh trĩ, giải quyết triệu chứng này cùng với việc chữa bệnh từ “bên trong”, điều trị bệnh sau khi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh trĩ, có khá nhiều tác nhân gây bệnh. Một trong số đó chính là do các căn bệnh về trực tràng, đường tiêu hóa, bệnh táo bón kéo dài…hay chính là do thói quen ăn uống hàng ngày với đồ cay nóng của người bệnh gây hiện tượng “nóng trong người”. Trong khi đó, củ ấu lại là một loại củ được đánh giá có “tính mát”, với tác dụng chữa trị một cách hiệu quả các căn bệnh về đường tiêu hóa có thể kể đến như: bệnh kiết lỵ, đại tiện ra máu, và làm giảm “nóng trong” ở cơ thể. Không những thế, một đặc điểm nổi trội của củ ấu khi dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ đó là vị ngọt mát, khiến bệnh nhân không có cảm giác đang dùng thuốc mà như sử dụng một loại thực phẩm. Củ ấu chứa tinh bột, cung cấp nhiều protein cũng như một số chất khoáng khác như: Canxi, photpho…vitamin B1, B2, vitamin C…

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ củ ấu

Có thể nói củ ấu dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ cũng như các bệnh về đường tiêu hóa đều dễ dàng và đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt đối với triệu chứng của bệnh trĩ gồm có: chảy máu nhiều, chữa trị bằng củ ấu chính là giải pháp tối ưu. Thông thường, củ ấu thường được chế biến thành bột mịn để người bệnh dùng dần. Củ ấu rửa sạch, phơi khô rồi tán thành bột và được sử dụng để làm thuốc đắp. Bệnh trĩ xuất hiện là do sự phình to của các tĩnh mạch trĩ tạo búi trĩ. Chính vì thế, chữa trị bệnh trĩ chính là làm giảm cũng như biến mất các búi trĩ này. Việc đắp thuốc từ củ ấu vào búi trĩ sẽ làm kích thước búi trĩ giảm, giảm hiện tượng chảy máu, đau rát, các triệu chứng khác của bệnh trĩ. Thuốc được sử dụng từ ba cho đến bốn lần một ngày tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Điểm cộng và điểm trừ trong bài thuốc chữa bệnh trĩ từ củ ấu

Nếu điểm cộng là sự lành tính, tác dụng thanh mát, dễ sử dụng cũng như ngoài chữa bệnh trĩ, bệnh nhân có thể hạn chế các bệnh khác về đường tiêu hóa, cung cấp vitamin cho cơ thể…thì điểm trừ từ bài thuốc chữa bệnh trĩ này là tác dụng khá lâu, cần chữa trị bệnh kéo dài, và chỉ áp dụng đối với bệnh ở giai đoạn nhẹ và vừa.

Đã từ lâu, thuốc chữa bệnh trĩ từ củ ấu được những người bệnh sử dụng và cho thấy hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý chế biến đúng cách và kiên trì sử dụng thuốc để đạt hiệu quả như mong đợi.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.