CÂY XƯƠNG RỒNG CHỮA ĐAU RĂNG HIỆU QUẢ

Cây xương rồng có tên khoa học là Euphorbia antiquorum L. Nhiều nơi còn gọi xương rồng là cây bá vương tiêm hoặc hóa ương lặc. Tên cây xương rồng được gọi theo hình dáng của cây, có thân giống xương sống của rồng. Cây xương rồng thường được trồng làm cảnh, ít người biết đến tác dụng chữa bệnh của nó. Đặc biệt là bài thuốc cây xương rồng chữa đau răng hiệu quả.

Cây xương rồng là lợi cây thân nhỡ, cây cao nhất có thể cao đến  7 – 8m, có những cây thấp lùn, khi trồng làm cảnh người ta thường hạn chế sự phát triển của nó khiến cho cây không cao nhưng vẫn xanh tốt. Cây xương rồng có nhiều cành, phi nước, cành có 3 cạnh lồi ra và có gai ngọn ở đầu, gai chính là lá biến thành để hạn chế sự thoát hơi nước. Đối với những cây sống ở điều kiện nhiều nước thì vẫn có lá nhưng lá có cuống ngắn, mọng nước và có hình bầu giống quả trứng ngược. Lá thường nhỏ và mọc ở các cạnh mép của cành.Hoa của cây xương rồng thường mọc thành tán, có cuống rất ngắn thường mọc từ mép của cành, các hoa thường mọc thành cùng cụm, những hoa ở mép thì cuống dài hơn, các hoa ở giữa hầu như không có cuống, có vòi nhụy tách rời, đầu xẻ 2. Hoa xương rồng thường nở vào mùa xuân và kết quả, quả có đường kính khoảng 1cm.

Cây xương rồng thường được trồng làm cảnh hay mọc hoang trong tự nhiên. Nhờ có đặc tính lá biến thành gai nên cây xương rồng có sức sống bền bỉ ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng. Do đó xương rồng thường được trồng vào chậu nhỏ, ít đất để làm cảnh rất đẹp. Cây xương rồng thường được thu hái thân cành, bóc vỏ, bỏ gai.

Công dụng của cây xương rồng

Nhựa xương rồng rất độc do đó khi sử dụng xương rồng thường phải pha chế với nhiều vị thuốc khác để giảm độc tố của nhựa xương rồng. Trong dân gian thường dùng nhựa xương rồng để chữa bệnh đau bụng, ỉa chảy tháo nước. Nhựa xương rồng mang lại nhiều tác dụng tuy nhiên cần phải chú ý liều dùng, tránh bị độc.

Nhựa thân xương rồng còn được dùng để diệt sâu bọ, làm thuốc sát trùng, chữa sâu răng hiệu quả.

Cây xương rồng dùng trong điều trị bệnh chủ yếu dựa vào độc tố từ nhựa cây do đó khi sử dụng xương rồng để trị bệnh cần phải tìm hiểu kỹ về đặc tính, công dụng của cây thì mới được sử dụng. Nếu không có kinh nghiệm sử dụng thì không nên dùng vì có thể bị nhiễm độc rất nguy hiểm.

Theo kinh nghiệm dân gian, cây xương rồng thường được dùng làm bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả. Bệnh sâu răng mang lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt của người bệnh do đó khi bị sâu răng ai cũng muốn tìm cho mình một phương pháp điều trị hiệu quả.

Hiện nay y học phát triển nên có rất nhiều biện pháp điều trị sâu răng như tây y, đông y, hay các bài thuốc nam lưu truyền trong dân gian. Việc điều trị sâu răng bằng tây y thường mang lại hiệu quả tức thì nhưng thường gây đau đớn cho người bệnh và tốn kém về chi phí. Tùy vào tình trạng sâu răng mà người bệnh sẽ được chỉ định điều trị như thế nào. Có thể điều trị bằng cách hút tủy nến bị viêm tủy, hàn răng, tiêu viêm trong răng hoặc chân răng. Các phương pháp này đều gây cho người bệnh rất nhiều đau đớn do đó nhiều người rất sợ khi điều trị sâu răng. Có một bài thuốc điều trị sâu răng từ cây xương rồng được nhiều người áp dụng. Nếu bị sâu răng bạn có thể sử dụng bài thuốc sau:

Lấy cành xương rồng tươi sau đó rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ ngoài và gai xương rồng, sau đó đem nướng chín cho nóng và mềm rồi đem giã nát, lọc bỏ xơ, thêm một chút muối ăn. Khi bị sâu răng thì lấy bông ngấm nước cốt xương rồng rồi đặt vào chỗ răng đau, khi chảy nước dãi thì nhổ đi, không nên nuốt. Mỗi ngày ngậm 3 – 4 lần, có thể không dùng bông mà dùng trực tiếp nước cốt đặt vào phần răng đau. Khi hết thuốc thì súc miệng thật sạch. Tình trạng đau răng sẽ giảm sau vài ngày sử dụng. Không nên nuốt nước ép từ xương rồng vì có thể bị tiêu chảy.

Như đã nói ở trên, trong nhựa xương rồng có chứa chất độc có thể gây hại nên khi sử dụng bài thuốc từ xương rồng cần phải thực hiện bởi người đã có kinh nghiệm. Nếu bạn chưa từng sử dụng thì nên nhờ một người đã từng dùng làm giúp hoặc đến gặp thầy thuốc hoặc các thầy lang chuyên chữa sâu răng để nhờ chữa trị. Khi sử dụng thuốc chữa sâu răng từ xương rồng cần phải dùng theo liều lượng hợp lý tránh để cơ thể nhiễm độc từ nhựa xương rồng.

Khi có cảm giác đau ở răng thì tốt nhất bạn nên đi khám, để các bác sĩ soi và kiểm tra xem răng của bạn đang bị sâu ở mức độ nào từ đó sẽ có biện pháp điều trị hợp lý. Nếu mức độ nhẹ có thể sử dụng bài thuốc từ xương rồng sẽ mang lại hiệu quả, nếu mức độ nặng như viêm tủy thì nên có sự can thiệp của y học hiện đại để tránh bệnh phát triển ngày càng nặng và gây nhiều đau đớn.

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.