CÂY THUỐC CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

Hiện nay số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam ngày càng tăng và đặc biệt là số ca bệnh mắc tiểu đường typ 2 chiếm tỉ lệ rất cao. Theo thống kê thì tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường là 9/10 người mắc bệnh tiểu đường. Ở nước ta hiện nay có gần 5 triệu người mắc bệnh tiểu đường trong đó chủ yếu là bệnh nhân mắc tiểu đường typ 2.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia cho biết, hầu hết các nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh của người bệnh khiến cho người bệnh thừa cân, béo phì, ăn nhiều những thực phẩm không tốt trong sức khỏe và giới trẻ hiện nay thường lười vận động khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường typ 2 ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Bệnh tiểu đường typ 2 phần lớn là liên quan đến thói quen sinh hoạt, do đó nếu kiểm soát tốt lượng đường trong máu thì sẽ giúp cải thiện tình trạng bẹnh một cách đáng kể. Bên cạnh đó trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường typ 2, người bệnh hoàn toàn có thế kết hợp với các loại thảo dược để tăng cao hiệu quả điều trị đồng thời giúp kiểm soát tốt đường huyết.

Một số cây thuốc chữa tiểu đường typ 2 hiệu quả.

Nhân sâm: Trong thành phần của nhân sâm có chứa ginsenin, đây là một chất có khả năng giảm đường trong máu. Khi sử dụng nhân sâm với liều lượng 100mg/kg mang lại tác dụng rõ rệt đối với tình trạng bệnh tiểu đường typ 2. Nhân sâm còn có tác dụng kéo dài ngay cả khi dừng thuốc khoảng 1 – 2 tuần.

– Khổ qua( mướp đắng): Theo nghiên cứu thì trong thành phần của khổ qua có chất có tác dụng tương tự như insulin từ đó sử dụng khổ qua có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết.

– Phiên thạch lưu: Loại thảo dược này có lá chứa Flavon glycosit có khả năng giảm đường trong máu nhờ đó mà đây là loại thuốc chữa tiểu đường typ 2 hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp ổn định khuyết áp và giảm mỡ trong cơ thể.

– Hạt quả vải: Quả vải không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng hạt quả vải có tác dụng giảm đường huyết và giảm mạnh hàm lượng glucogen không phải ai cũng biết.

– Sơn dược: Đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2, mỗi ngày lấy khoảng 250gr sơn dược để sắc uống, uống liên tục trong thời gian dài sẽ có tác dụng giảm đường huyết.

– Râu ngô: Ngoài tác dụng lợi tiểu thì râu ngô là một loại thảo dược giúp giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

– Hoàng kỳ: Đây cũng là một vị thuốc cần thiết trong điều trị bệnh tiểu đường typ 2

– Câu kỳ tử: Trong thành phần của quả câu kỳ tử có chứa betanin, axit ascorbic, axit nicotianic. Câu kỳ tử có thể dùng làm rau ăn hoặc ngâm rượu để uống đều có tác dụng giảm đường huyết. Có thể ngâm rượu bằng cách: dùng 600gr khởi tử ngâm với 2 lít rượu 35  40 độ, ngâm ít nhất 2 tuần là có thể uống được, mỗi ngày uống khoảng 1 – 2 chén nhỏ có tác dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả.

– Bột bí đỏ: Dùng bột bí đỏ thường xuyên, mỗi  ngày khoảng 30gr sẽ mang lại hiệu quả tốt đối với bệnh tiểu đường typ 2.

– Con lươn: Người bệnh tiểu đường nên ăn lươn mỗi ngày, mỗi ngày khoảng 60 – 90gr ăn liên tục trong 3 – 4 tuần sẽ có tác dụng hạ đường huyết.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường typ 2

-Uống nước gạo lứt rang hoặc sử dụng cám gạo đem nấu lấy nước uống. Nên uống trước khi uống thuốc điều trị tiểu đường. Cám gạo hoặc cám gạo lứt đều có tác dụng tăng độ nhạy với insulin từ đó giúp giảm đường huyết nhanh chóng.

– Trước khi uống thuốc tiểu đường thì người bệnh có thể lấy hoa quỳnh trắng nở về đêm để pha trà uống, tác dụng của thuốc sẽ tăng gấp đôi, giúp hạ đường huyết nhanh chóng.

– Hằng ngày người bệnh có thể dùng hoa nhãn hầm với thịt nạc để ăn cũng có tác dụng rất tốt.

– Người bệnh tiểu đường có thể lấy 30gr rễ cây nhãn hầm với lòng lợn, ăn trong 4 ngày liên tục sẽ rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

– Hằng ngày lấy lá nhãn( nên hái lá hướng đông) sắc với nước để uống.

– Lấy rễ hoặc củ chuối, nếu là chuối hột thì càng tốt, giã nát vắt lấy nước uống hằng ngày cũng có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả, mỗi lần uống khoảng 1 chén nhỏ là đủ.

– Mỗi ngày dùng khoảng 30gr mướp đắng đem sắc lấy nước uống.

– 30gr mướp đắng hầm với 30gr thịt nạc thêm  nấm  hương để ăn hằng ngày.

– Mỗi ngày lấy khoảng 60gr râu ngô sắc uống, ngày uống 2 – 3 lần

– 20gr hẹ 100gr thịt ngao nấu canh cho thêm gia vị vừa ăn, ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

– Dùng lá xoài khô sắc uống hằng ngày, mỗi ngày khoảng 20gr sẽ có tác dụng hạ đường huyết đồng thời phòng ngừa các biến chứng liên quan đến mắt và mạch máu của bệnh tiểu đường.

– Dùng 30 – 50gr củ cải, 20gr gạo tẻ, 10gr linh chi. Linh chi đem nghiền nhỏ rồi cho vào túi vải sắc lấy nước, dùng nước để nấu cháo ăn hằng ngày.

– Hằng ngày lấy bí đao đem nấu lấy nước uống, mỗi ngày khoảng 100gr cũng mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường typ 2

– Có thể lấy bí đao tươi để ép lấy nước uống cũng rất tốt.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.