3 BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ

Sỏi thận là một căn bệnh phổ biến trong các căn bệnh liên quan đến thận. Tỉ lệ người dân bị mắc bệnh sỏi thận ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa. Trước đây bệnh sỏi thận thường xuất hiện ỏ những người lớn tuổi, khi chức năng thận bị suy giảm không thể tống được hết các chất cặn trong thận ra ngoài. Ngày nay căn bệnh này còn xuất hiện cả ở những người trẻ tuổi.

Ảnh minh họa

Bệnh sỏi thận thường dễ mắc, dễ chữa nhưng khả năng tái phát rất cao. Việc điều trị đòi hỏi kiên trì đồng thời phải có bài thuốc phù hợp vừa có khả năng loại bỏ sỏi ra khỏi thận vừa có khả năng chống tái phát bệnh. Một số bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận đã được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Đây đều là các loại thảo dược phổ biến, dễ tìm trong tự nhiên nên ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là 3 bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả.

1.Chữa sỏi thận bằng ngò gai

Ngò gai hay còn gọi là cây mùi tàu, là một loại gia vị phổ biến trong đời sống của người Việt Nam. Đây là cây nhỏ, thường mọc sát mặt đất, thân ngắn, lá dài, phần nhô lên khỏi mặt đất phần lớn là cuống lá và lá. Khi cây ra hoa thì hoa thường có lá nhọn như gai. Mép lá có hình răng cưa nhọn giống như gai. Lá, thân, hoa của cây ngò gai đều có mùi thơm đặc trưng. Ngò gai có tác dụng làm tăng hương vị món ăn, nhiều người yêu thích mùi ngò gai, một số món ăn không thể thiếu ngò gai. Bên cạnh đó ngò gai còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả mà nhiều người không biết đến. Theo y học cổ truyền ngò gai thường được sử dụng làm vị thuốc trong điêu trị một số bệnh trong đó có bệnh sỏi thận.

Ngò gai

Bài thuốc điều trị sỏi thận bằng ngò gai: Lấy một nắm ngò gai vừa phải, đem rửa sạch sau đó đem hơ qua lửa to để cho ngò gai héo, rồi cho vào nồi sắc cùng với nước. Lượng nước vừa đủ, sắc đến khi còn 2/3 nước thì dừng, chia làm 3 lần uống trong ngày. Nên uống trước khi ăn, tối thì uống trươc khi đi ngủ.

Theo kinh nghiệm dân gian thì cho rằng, nam giới nên uống trong 7 ngày, nữ nên uống trong 9 ngày. Điều này không có căn cứ khoa học nhưng theo kinh nghiệm của các cụ truyền lại là như vậy. Nước sắc từ cây ngò gai có tác dụng làm tan sỏi và tống sỏi ra ngoài theo nước tiểu. Trước khi sử dụng bài thuốc này thì người bệnh nên đi siêu âm để chuẩn đoán kích thước sỏi. Sau mỗi liệu trình 7 – 9 ngày thì nên đi khám lại để kiểm tra lại kích thước sỏi thận. Nếu kích thước sỏi giảm thì tiếp tục sử dụng thêm vài liệu trình nữa đến khi hết sỏi. Nếu kích thước sỏi không giảm thì nên chuyển sang các phương pháp điều trị khá

2.Cây bông nở ngày

Cây bông nở ngày là cây thân cỏ nhưng sống lâu, ban đầu cây mọc nằm sau đó mọc dứng thẳng lên có nhiều nhánh phân ra từ thân, rễ cây to, thân cây có nhiều rãnh sâu và có lớp lông dày. Lá cây không có cuống và mặt dưới phiến có lá nhiều lông tơ màu trắng.

Cây nở ngày đất

Hoa mọc thành cụm, cụm chính có hình trụ rộng khoảng 1cm, dài 2 – 3cm, lá bắc 5 – 6mm, hoa có màu trắng, có 5 cánh, có 5 nhị hoa, các nhị hoa dính lại với nhau thành hình ống, bầu hoa hình quả trứng. Quả có hình hộp bên trong có nhiều hạt màu nâu, cánh hoa cứng, hoa nở theo sự phát triển của cây. Đây là loại cây thân mềm và mọc quanh năm, phát triển thành bụi.

Bài thuốc điều trị bệnh sỏi thận bằng cây hoa nở ngày: Sử dụng tất cả các bộ phận của cây. Chặt thân cây bao gồm cả lá, hoa, quả sau đó đem rửa sạch rồi phơi khô, có thể chặt thành khúc nhỏ để dễ bảo quản. Sauk hi phơi khô thì cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát để dùng dần. Mỗi ngày lấy một ít cây hoa nở ngày phơi khô sắc với nước uống, uống liên tục đến khi sỏi tan, đi tiểu không gặp khó khăn nữa thì thôi.

3.Rễ cây sâm đất.

Cây sâm đất còn được gọi là cây quả nổ hay cây nổ, theo tiếng Hán còn gọi là Tử lị hoa, tiêu khát thảo, tham tiêu thảo. Theo khoa học có tên là Ruellia tuberosa L.

Cây sâm đất

Bài thuốc điều trị sỏi thận từ rễ cây sâm đất: Dùng rễ cây sâm đất đem rửa sạch rồi phơi khô để dùng dần. Mỗi lần lấy một ít cho vào nấu cùng với nước lấy nước uống thay trà hằng ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa. Sử dụng bài thuốc này hằng ngày có tác dụng phòng bệnh sỏi thận hiệu quả. Có thể sử dụng lá sâm đất nấu nước uống hằng ngày cũng rất thơm đồng thời còn làm cho da dẻ mịn màng, có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt giúp phòng bệnh sỏi thận.

Các bài thuốc điều trị bệnh sỏi thận có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác, do đó người bệnh nên thường xuyên đi khám và kiểm tra kích thước sỏi trong quá trình sử dụng bài thuốc để kiểm tra độ hiệu quả của thuốc, nếu không hiệu quả thì nên đổi sang bài thuốc khác hoặc phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

 

 

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.