20 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG

Đau lưng là tình trạng cơn đau xuất hiện ở một hoặc nhiều vùng trên lưng, bệnh không chỉ gặp ở những người trung tuổi hoặc cao tuổi mà còn xuất hiện cả ở những người trẻ, đang trong độ tuổi lao đông. Tình trạng đau lưng là do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể đó là biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến cột sống hoặc các tạng trong cơ thể.

Ảnh minh họa

Bệnh đau lưng được chia làm hai thể là đau lưng cấp tính và đau lưng mãn tính. Đau lưng cấp tính thường phải sử dụng thuốc có tác dụng nhanh chóng để giảm các cơn đau lưng tức thì. Ở thể mãn tính thì việc điều trị cần yếu tố kiên trì, người bệnh thường phải điều trị trong một thời gian dài. Một số bài thuốc chữa bệnh đau lưng mãn tính mang lại hiệu quả cao các bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc 1: Bài thuốc này sử dụng ngải cứu để đắp hoặc chườm lên chỗ đau. Ngải cứu tươi sau khi thu hái về thì sơ chế sạch, nhặt sạch những lá úa, bám bẩn, rửa sạch, để ráo nước sau đó đem sao nóng cùng với một chút dấm, rồi bọc vào túi vải sạch để đắp hoặc chườm lên chỗ đau. Tình trạng đau sẽ dịu đi nhanh chóng.

Bài thuốc 2: Dùng khoảng 250gr bã dấm, đem xào nóng rồi bọc vào túi vải sạch, dùng để đắp vào phần lưng bị đau. Đắp đến khi bã dấm nguội. Nên thực hiện đắp trước  khi đi ngủ khoảng 1- 2 giờ cơn đau sẽ giảm rõ rệt.

Bài thuốc 3: Lấy khoảng 2 mét dây mướp còn tươi, sau đó đem thái lát mỏng rồi dùng để sắc uống. Ngày uống 2 – 3 lần, uống liên tục trong nhiều ngày có tác dụng giảm cơn đau lưng rất tốt.

Bài thuốc 4: Dùng rễ cây mướp hoặc dùng dây mướp già, đoạn gần gốc cây đem sao vàng, hoặc đốt thành than đều được. Sau đó đem xay nhỏ thành bột mịn để dùng dần. Mỗi lần lấy khoảng 6gr bột dây mướp để uống, chiêu thuốc bằng rượu.

Bài thuốc 5: Nếu bị đau lưng do hàn thấp thì nên lấy khoảng 30gr cẩu tích( là rễ của cây lông cu li). Mỗi ngày sắc uống một lần đến khi chứng đau lưng hết hẳn.

Bài thuốc 6: Lấy khoảng 60gr hạt mướp tươi đem giã nát rồi đắp vào huyệt mệnh môn. Đây  là huyệt nằm giữa xương sống thắt lưng số 3 và số 4. Mỗi ngày sẽ dùng một lần thuốc mới để thay, các triệu chứng bệnh đau lưng sẽ giảm.

Bài thuốc 7: Quả cam cắt ra lấy hạt bên trong rồi đem hạt đó đi sao vàng, tán thành bột mịn để dùng dần. Mỗi lần dùng khoảng 10gr chiêu thuốc bằng rượu nhẹ để uống. bài thuốc này có tác dụng điều trị chứng đau lưng do chấn thương làm cho huyết tụ bên trong. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong vài ngày bệnh sẽ giảm.

Bài thuốc 8: Dùng 12gr hạt hẹ, 15gr vỏ vừng làm thành một thang thuốc sắc uống mỗi ngày một thang, ngày uống 2 – 3 lần.

Bài thuốc 9: Lấy khoảng 20g rễ cà, 6gr gừng khô làm thành một thang thuốc sắc uống mỗi ngày một thang chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 10: Mỗi một thang thuốc bao gồm 60gr vỏ quả bí ngô già, 60gr rễ cây bông. Sắc uống ngày 2 lần, mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 11: Dùng 60gr vỏ quả bí ngô già, 15gr hương nhu, 30gr đường đỏ. Làm thành một thang thuốc sắc uống 2 lần trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

Bài thuốc 12: 30gr đậu đỏ, 12gr xơ mướp. 10gr hành củ ta, làm thành một thang thuốc sắc uống mỗi ngày một thang. Ngày uống 2 lần.

Bài thuốc 13: Mỗi thang thuốc bao gồm các vị thuốc với liều lượng như sau: 40gr hạt bí ngô, 30gr đậu đỏ nhỏ, 20gr lá cây lạc, 3gr gừng khô. Mỗi ngày uống 1 tháng, chia làm 2 – 3 lần trong ngày.

Bài thuốc 14: 40gr hạt bông, 20gr hành củ ta, 10gr lá tía tô. Làm thành một thang thuốc sắc uống mỗi ngày một thang, ngày uống 2 – 3 lần.

Bài thuốc 15: 50gr lá ớt cay, một chút rượu. Lá ớt hái về rồi rửa sạch, giã nát,  sau đó cho vào chảo xào nóng rồi cho rượu vào xào cùng, xào đến khi nóng già thì cho vào túi vải rồi đắp vào chỗ lưng đau, đắp khi thuốc còn nóng, đắp khi thuốc nguội  thì đem xào lại để đắp, mỗi  ngày thay thuốc một lần.

Bài thuốc 16: Lấy mỗi lẫn khoảng 1gr trà xanh, 5gr bột vừng chín, hòa với nửa lít nước sôi chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 17: 30gr rễ cây lau, 30gr vỏ quả bí ngô già, 15gr nhân trần, Làm thành một thang thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang, ngày uống 2 – 3 lần.

Bài thuốc 18: 30gr bổ cốt toái sấy khô rồi xay thành bột mịn, mỗi lần uống khoảng 3gr ngày uống 2 lần, chiêu thuốc bằng rượu hoặc sắc với nước để uống.

Bài thuốc 19: Mỗi lần dùng 100gr rễ hẹ, đem rửa sạch rồi giã nát sau đó cho thêm 50ml dấm chua sau đó bọc vào túi vải sạch để đắp vào chỗ đau. Ngày thay thuốc ngày một lần.

Bài thuốc 20: 20gr gừng sống, 15gr hành củ ta, 30gr bột mì. Gừng và hành làm sạch vỏ, rửa sạch sau đó giã nát rồi xào cùng với bột mì cho nóng già, gói vào túi vải để đắp vào chỗ đau. Ngày thay thuốc 1 lần tình trạng đau lưng sẽ giảm nhanh chóng.

 

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.