NHỮNG BÀI TẬP HIỆU QUẢ GIÚP GIẢM CƠN ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Ngày nay các bệnh xương khớp không còn là “bệnh người già” nữa. Hiện bệnh đang có xu hướng trẻ hóa và số người trẻ tuổi mắc bệnh xương khớp đang ngày tăng cao. Ngoài lý do tuổi tác, các bệnh xương khớp còn có thể do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, ít vận động cũng như chế độ ăn thiếu dưỡng chất. Việc tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh cũng như tăng cường sức khỏe. Dưới đây là 5 bài tập dễ thực hiện dành cho những người bận rộn.

Bài tập cho người bị đau đầu gối

Người bị đau đầu gối thường cảm thấy mỏi và khó chịu ở vùng khớp gối. Cơn đau, mỏi sẽ kéo dài nếu bạn vận động nhiều. Để phòng tránh cũng như giảm bớt cơn đau gối, bạn nên thực hiện động tác sau:

Cách thực hiện: Dựa lưng vào tường, từ từ ngã người về trước, chân hơi co sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo thành một góc 90 độ. Sau đó vỗ nhẹ vào phía trước đầu gối, hai bên và phía bắp đùi sau. Mỗi vị trí vỗ khoảng 30 – 40 cái.

Động tác 4

Việc vỗ đầu gối thường xuyên sẽ giúp mạch máu được kích thích và hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ đó các dịch ở xương khớp cũng sẽ được kích thích sản xuất nhiều hơn.

Ngoài ra khi nghỉ ngơi, ngồi xe bạn cũng có thể xoa bóp vùng bắp đùi, đầu gối, chân để giúp máu huyết lưu thông, giúp giảm đau.

Bài tập cho người đau xương hông

Với bài tập này sẽ giúp bạn giảm bớt các cơn đau xương hông, giúp tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, hai tay dang sang ngang song song với mặt đất. Một chân bạn làm trụ rồi đá nhẹ chân còn lại sang bên. Sau đó đổi chân. Bạn nên tập mỗi ngày từ 2 – 3 lần, mỗi lần từ 1 – 2 phút.

Động tác 5

Ngoài ra để giảm bớt các cơn đau xương hông, bạn có thể vỗ nhẹ vào vùng xương này, mỗi lần khoảng 80 cái để giúp giảm đau và tăng tuần hoàn máu.

Bên cạnh việc tập thể dục, bạn cũng nên tập lối sống lành mạnh hơn. Hạn chế ngồi nhiều và nên có một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Để có một cơ thể cùng hệ xương khớp khỏe mạnh, bạn nên chăm chỉ săn sóc cơ thể hằng ngày bằng việc ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn.

Bài viết liên quan :

KINH NGHIỆM DÂN GIAN CHỮA BỆNH VIÊM KHỚP

20 BÀI THUỐC CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.