PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ
5 (100%) 1 vote

Việc phòng bệnh luôn quan trọng và hiệu quả hơn có bệnh rồi mới chữa. Vì vậy, bạn có thể thực hiện một số lời khuyên sau đây để hình thành cho mình thói quen tốt trong cuộc sống, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả.

Để giúp bệnh nhân ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ, cần tập thói quên đi cầu đều đặn hàng ngày. Bệnh nhân nên hình thành thói quen mỗi sáng sớm thức dậy đúng giờ đại tiện, điều này có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống bệnh trĩ; không nên nhịn đại tiện vì sẽ gây ra táo bón.

Tập thói quen đi cầu hàng ngày
Tập thói quen đi cầu hàng ngày

Các thói quen như ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, đọc báo trong nhà vệ sinh hoặc dùng lực quá sức… đều là thói quen không tốt, nên thay đổi.

Bệnh nhân cần tập thói quen đi cầu hàng ngày và điều chỉnh thói quen ăn uống như tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, trà; tránh các thức ăn cay nóng, nhiều gia vị như ớt, tiêu. Bệnh nhân cần uống nước đầy đủ; ăn nhiều chất xơ như rau, củ, quả, ngũ cốc (đặc biệt là khoai lang luộc rất tốt cho người bệnh trĩ).

Ngoài ra, bệnh nhân cần cận động thể lực; nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…

Phụ nữ sau khi sinh nở có thể làm cho áp lực của bụng tăng cao, đặc biệt là khi đau đẻ giai đoạn cuối, tĩnh mạch bụng dưới chịu chèn ép rất lớn của tử cung, trực tiếp ảnh hưởng đến lưu thông máu. Hơn nữa, thời kỳ mang thai hoạt động khá ít, sẽ làm cho chức năng dạ dày đường ruột yếu đi, gây táo bón… từ đó cũng dẫn đến bệnh trĩ. Vì vậy, trong thời gian bầu bí, các bà bầu nên tăng cường hoạt động thể chất thích hợp, tránh ngồi hay đứng quá lâu, đồng thời chú ý giữ cho đại tiện được thông suốt. Mỗi ngày sau khi đại tiện xong dùng nước ấm vệ sinh để tăng tuần hoàn máu.

Bệnh nhân cần điều trị các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ và giữ vệ sinh vùng hậu môn.

Hậu môn, trực tràng… là nơi có nhiều vi khuẩn, dễ gây ra viêm nhiễm tuyến mỡ da, tuyến mồ hôi xung quanh hậu môn, từ đó sinh ra mụn nhọt, phù thũng. Âm đạo của nữ giới gần với hậu môn, chất bài tiết ở âm đạo khá nhiều, có thể kích thích da hậu môn, gây ra bệnh trĩ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ vùng này và thay quần lót thường xuyên, như thế sẽ có tác dụng phòng chống bệnh trĩ.

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên

Đối với các bệnh nhân cơ địa nóng trong, dễ táo bón hoặc bệnh nhân hẹp hậu môn (thường là do sau mổ), nhiều trường hợp cần uống thuốc để phòng bệnh. Điều này còn cần thiết đối với các trường hợp người bệnh thường xuyên phải uống rượu bia, thuốc lá, cà phê, ăn đồ cay nóng…

Thông thường, liều phòng bệnh bao giờ cũng thấp hơn liều chữa bệnh, ví dụ như Thuốc tiêu trĩ Safinar liều chữa bệnh là 9 viên một ngày, liều phòng bệnh chỉ còn 4 viên một ngày hoặc 2 viên một ngày.

Đây là tổng hợp các phương pháp phòng ngừa bệnh trĩ mà các bác sĩ chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng đem tới cho bệnh nhân bệnh trĩ. Việc áp dụng đồng thời các phương pháp không chỉ có ích cho bệnh trĩ và bệnh hậu môn – trực tràng, mà còn có ích cho toàn bộ cơ thể của bạn.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.