NGHỆ GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH MÁU TRẮNG

Nghệ là một loại gia vị phổ biến, đặc biệt đối với ẩm thực Ấn Độ. Người Việt Nam cũng có thói quen sử dụng nghệ trong việc chế biến món ăn. Sử dụng nghệ trong chế biến món ăn, làm tăng hương vị món ăn, đồng thời nghệ còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Ngày nay nghệ còn được sử dụng để làm một số loại thực phẩm chức năng dùng để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị rất tốt.

Hiện nay có 3 loại nghệ chính là nghệ vàng, nghệ đen và nghệ trắng. Mỗi loại nghệ đều có những công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Loại nghệ hay sử dụng trong thực phẩm và làm nguyên liệu chữa bệnh nhiều nhất đó là nghệ vàng.

Nghe

Đã có rất nhiều nghiên cứu về thành phần và công dụng của nghệ. Trong thành phần của nghệ có chứa một lượng lớn hoạt chất curcumin. Đây là một hoạt chất mang lại rất nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh. Curcumin trong nghệ có nhiều tác dụng dược lý quý mà không phải thuốc nào cũng có như: Có tác dụng chống viêm, chống lại các tế bào ung thư, giúp bảo vệ chức năng của gan, thận và nhiều cơ quan khác trên cơ thể.

Nghệ từ xưa đã được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đồng thời còn có tác dụng rất tốt đối với các bệnh như bệnh ung thư, bệnh tim mạch, gan, mật, và được dùng cả cho bệnh mỡ máu. Nghệ còn được chị em sử dụng để làm đẹp, hồi phục sức khỏe sau sinh. Khi sử dụng nghệ để đăp hoặc bôi lên da có tác dụng làm lưu thông khí huyết, giúp liền sẹo nhanh chóng đồng thời giúp da hồng hào, trắng trẻo. Do đó mà nhiều chị em sử dụng nghệ để làm đẹp, dùng để bôi lên những vết sẹo đã khô có tác dụng làm mờ sẹo hiệu quả.

Nghệ có thể dùng để ăn trực tiếp sẽ giúp làm liền các vết tổn thương trong dạ dày, có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày một cách hiệu quả.

Nghệ có thể sử dụng trong việc chế biến món ăn hằng ngày. Nghệ có tác dụng làm tăng hương vị món ăn. Các nhà khoa học Mỹ đã cho rằng, nhiều nước ở Châu Á thường sử dụng nghệ trong bữa ăn hằng ngày do đó mà trẻ em Châu Á có tỉ lệ mắc bệnh máu trắng ít hơn ở những nơi khác.

Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu về mối quan hệ giữa nghệ và bệnh máu trắng. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng các gia vị từ nghệ được sử dụng trong chế biến thực phẩm có khả năng chống lại bệnh máu trắng một cách hiệu quả. Đây cũng là kết quả được chỉ ra bởi nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học y khoa Loyola, Chicago trong hội thảo trẻ em với bệnh ung thư bạch cầu tổ chức tại London nước Anh.

Chất curcumin trong nghệ có tác dụng ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của tế bào bạch cầu. Điều này đã được giáo sự Moolky Nagabhushan tại đại học Y khoa Loyola( Mỹ) chứng minh. Ông đã cho biết: Những thí nghiệm trong phòng thí nghiệm mà ông và những người đồng nghiệp đã tiến hành và cho kết quả rằng: chất tạo màu cho nghệ hay chính là curcumin có khả năng chống tại tác động của khói thuốc lá lên cơ thể con người. Đồng thời nó ức chế sự phát triển và sản sinh của tế bào bạch cầu.

Tiến sĩ Marilyn Kwan tại đại học California đã tiến hành thí nghiệm về việc phẩu phẩn ăn ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em. Họ đã tiến hành thí nghiệm trên 328 trẻ, họ đã thống kê về khẩu phần ăn của những trẻ mắc các bệnh về bạch cầu đem so sánh với các trẻ không mắc bệnh. Kết quả cho thấy những trẻ thường xuyên ăn chuối hoặc cam hoặc ăn cả hai loại này thì sẽ có tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn những trẻ không ăn hai loại thực phẩm này trong hai năm đầu.

Tỉ lệ người châu Á có khả năng mắc bệnh bạch cầu thấp hơn so với những nơi khác, đó cũng có thể là lý do khiến cho trẻ em châu á có tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng là do trẻ em Châu Á thường xuyên ăn nghệ nên tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng nếu những năm đầu đời có thể tránh được bệnh bạch cầu thì sẽ giảm tỉ lệ mắc bệnh ở những năm sau.

Như vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng tỉ lệ người thường xuyên sử dụng nghệ trong các bữa ăn hàng ngày sẽ ngăn chặn được nguy cơ mắc bệnh máu trắng. Do đó moi người nên thường xuyên sử dụng nghệ làm gia vị trong chế biến thực phẩm, hoặc có thể sử dụng nghệ như một bài thuốc để phòng ngừa nhiều căn bệnh khác.

Tuy nhiên việc sử dụng nghệ trong các bữa ăn hàng ngày cần phải hết sức lưu ý. Vì củ nghệ tươi nằm trong đất nên thường có lẫn nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Do đó khi sử dụng nghệ để chế biến món ăn cần phải làm sạch để loại bỏ các yếu tố gây bệnh từ nghệ. Nếu sử dụng nghệ tươi thì cũng cần phải sử dụng có liều lượng hợp lý vì nghệ có thể làm cho bạn bị nóng trong nếu sử dụng quá nhiều.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.