QUẢ NGỌT SAU 8 NĂM GIAN NAN VẤT VẢ CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Ai đã từng mắc bệnh viêm da cơ địa mới thấy được nỗi khổ, nỗi ám ảnh mà căn bệnh này mang lại. Một căn bệnh tưởng chừng đơn giản, không gây nguy hiểm tính mạng nhưng lại vô cùng khó chữa có thể đeo bám người bệnh nhiều năm và gây ra cực kỳ nhiều phiền phức cho người mắc bệnh. Tôi cũng đã từng như thế, cũng từng trải qua những nỗi khổ, nỗi ám ảnh do bệnh viêm da cơ địa mang lại trong gần 8 năm cuộc đời.

Chữa bệnh viêm da cơ địa
Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Trải qua quãng thời gian đi tìm phương thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa Tôi mới hiểu được rằng chữa bệnh viêm da cơ địa gian nan như thế nào bệnh sẽ cực kỳ khó chữa nếu không tìm đúng thầy đúng thuốc, để chữa khỏi bệnh thì cần kiên trì. Câu chuyện mà tôi kể dưới đây có thể nhiều bạn không tin nhưng đó là thực sự là chuỗi hành trình chữa viêm da cơ địa mà tôi đã trải qua trong suốt 8 năm ròng rã, thoát khỏi căn bệnh mãn tính khó chữa là một cơ duyên may mắn nên cũng muốn chia sẻ với các bạn để biết đâu đó thông qua bài viết này có thể giúp đỡ nhiều người đang mắc phải căn bệnh này tìm được 1 lối thoát cho căn bệnh này.

Tôi là kĩ sư cơ khí, năm nay 38 tuổi hiện đang sống tại Đà Nẵng, đã có vợ con đủ nếp đủ tẻ. Tôi vừa trải qua 8 năm ròng rã chữa bệnh viêm da mà tôi nghĩ rằng, mình vừa được cải tử hoàn sinh. 8 năm qua đối với tôi và vợ thực sự còn vất vả hơn khi tôi nuôi con nhỏ.

Không rõ nguyên nhân từ đâu bỗng 1 ngày tôi xuất hiện những triệu chứng ngứa khắp người khi đi làm việc, ngứa dữ dội về ban đêm sau khi tôi cưới vợ khoảng 5 tháng, càng ngứa tôi càng gãi nhiều, nhiều đêm ngứa nhiều đến nỗi tôi gãi luôn tay luôn chân đến mức không thể nào có một giấc ngủ ngon lành.

Ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ đấy là triệu chứng dị ứng thời tiết, chắc mấy hôm là hết, tôi không uống thuốc gì. Nhưng tiếc là triệu chứng này không giảm đi mà càng ngày càng nặng hơn, do tính chất công việc nên tôi phải đi tiếp khách nhiều nhưng sau mỗi buổi nhậu thì buổi tối ngày hôm đó là một cực hình thật là kinh khủng. Do ngứa quá nên tôi gãi rất nhiều dần dần trên da xuất hiện các mụn nước nhỏ mọc lên sau đó khô và đóng vảy trông rất mất thẩm mỹ. Tôi chỉ nghĩ bản thân bị bệnh về da liễu liên quan đến ghẻ ngứa nên vợ tôi bắt đầu đi lấy những loại lá về đun nước tắm cho tôi như lá xoan, lá cao du, lá đào, lá trầu không, muối…. thử hết cách này đến cách khác mà bệnh không khỏi. Tôi được vợ chuyển qua dùng thuốc tây ra hiệu thuốc mô tả triệu chứng bệnh thì được bán cho thuốc bôi betamethasone valerete 0,1% thực sự thuốc tây hiệu quả thật ngay đêm bôi thuốc tôi đã thấy giảm rõ rệt triệu chứng ngứa và cứ thế tôi tiếp tục bôi liên tục thuốc với niềm hi vọng sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Tôi bôi thuốc trên da liên tục trong khoảng 3 tuần vào sáng tối. Cực kỳ sung sướng vì không thấy ngứa hay những triệu chứng mà trước đây tôi đã từng gặp phải. Tôi nghĩ, mình đã khỏi bệnh. Nên tôi dừng hẳn không bôi thuốc nữa .Nhưng tôi đã nhầm “ Căn bệnh này đâu có dễ dàng từ bỏ con bệnh đến như vậy”.

chữa viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa có thể lây lan sang vị trí khác trên cơ thể

Đàn ông mà, người ta vẫn nói “ nam vô tửu như kỳ vô phong”, tôi cũng vậy, thỉnh thoảng tan làm mấy anh em vẫn hay tụ tập rượu bia. Uống vài lần thấy mình cũng hơi ngứa trên da rồi hôm sau lại biến mất, anh em bảo rằng là tôi chức năng gan kém nên mới vậy, và tình trạng này cứ tái diễn, tuần nào vui vui có khi tôi uống 5 buổi bia với anh em. Sau một thời gian ngắn những triệu chứng ngứa của tôi bùng phát y như lần tôi bị bệnh ngày đó, tôi thực sự hoang mang… Lần này không đoán già đoán non nữa tôi quyết định vào bệnh viện.

Rồi tôi đi khám, vào bệnh viện ở Đà Nẵng khám sau khi làm mô tả các triệu chứng tôi được bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh, sau khi nhìn các kết quả xét nghiệm tôi được bác sĩ kết luận mắc bệnh viêm da mãn tính. sau đó bác sĩ có kê thuốc cho tôi uống trong vòng 15 ngày và nói rằng sau khi uống hết 15 ngày thì quay trở lại khám. Tôi trở về nhà uống thuốc, quả thực uống thuốc theo đơn bác sĩ kê thì triệu chứng bệnh cũng có giảm rõ rệt, sau khi hết thuốc nhưng thấy thi thoảng vẫn xuất hiện ngứa tôi có trở lại bệnh viện khám lại thì bác sĩ kê thuốc uống tiếp, nhưng lần này bác sĩ  kê đơn thuốc uống khiến tôi dễ buồn ngủ và ăn uống kém hơn (có vẻ liều dùng nặng hơn so với lần 1). Khi hết thuốc tôi lại tiếp tục đến khám và lại được kê đơn thuốc uống tiếp. Sau khoảng gần 4 tháng uống thuốc thấy không có dấu hiệu khỏi mà cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi nên tôi quyết định dừng không uống thuốc tây nữa. Không khám ở bệnh viện nữa hễ nghe ai nói mách bác sĩ nào chữa bệnh da liễu tốt là tôi liền tới ngay để khám với niềm hi vọng có thể thoát khỏi căn bệnh quái ác này, hy vọng càng nhiều thì thất vọng lại càng nhiều. Suốt 1 thời gian dài uống thuốc tây không thể chữa khỏi Tôi chán nản không uống bất cứ loại thuốc tây nào nữa.

Sau đó tôi có tìm hiểu và chuyển qua uống thuốc đông y để tìm một cơ hội may mắn, cứ nghe ai mách bài thuốc là tôi liền đi ngay nào là ở Thái Nguyên, Hà Nội, Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa…. thuốc bôi thuốc uống chỉ  giảm được các triệu chứng một thời gian rồi lại tái phát trở lại. Quá chán nản vì nghĩ rằng bệnh không thể chữa được, tôi không chữa bằng bất cứ phương pháp nào nữa, cứ mặc kệ vậy.

Ròng rã chữa bệnh suốt 5 năm trời không khỏi lắm lúc tôi ngứa đến phát điên nhưng không biết phải làm sao nữa chỉ biết gãi và gãi đến mức trầy da chảy máu. Thuốc tây không khỏi, thuốc nam, thuốc đông y cũng không.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam
Tôi đã dùng nhiều thuốc chữa viêm da cơ địa khác nhau nhưng không hiệu quả

Tháng 6-2017 tôi ra Hà Nội công tác, tiện thể gặp vài người bạn quen ngoài đó, sau khi gặp mặt tâm sự, mấy anh em có rủ nhau đi nhậu trong buổi nhậu cứ cầm được 1 chén lên sau đó là tôi cứ gãi liên hồi ở tay kèm theo triệu chứng nổi ban đỏ thì được mấy Anh em hỏi thăm tôi có trình bày là mình có nói mình bị bệnh viêm da cơ địa 8 năm nay rồi, chữa đủ các phương pháp nhưng không có thay đổi gì. Giờ chán không muốn điều trị nữa.

May sao buổi hôm đó có vợ thằng bạn tôi tiện đường đi cùng chồng cũng ngồi ăn uống cùng chúng tôi thấy vậy vợ bạn tôi nói “Anh chưa tìm đúng thầy  thôi. Con em bị viêm da cơ địa ngứa như điên giống anh, nó còn mất ăn, mất ngủ suốt 1 thời gian dài đến mức gầy tong teo đi, nhưng mà nói khỏi rồi, em giới thiệu anh chỗ này anh qua mà mua thuốc xem sao nhé, con em dùng chưa đến 2 tháng khỏi bệnh, anh cứ theo em đi, em đảm bảo cho anh, bên đấy chỉ chữa thuốc nam thôi”

Nghe bạn nói thì nửa mừng nửa lo. Vì bản thân cũng chữa nhiều thuốc nhưng không có hiệu quả, vui vì là bản thân bạn mình thân quen đã chữa khỏi bệnh cho con mà không tái phát. E ngại về hiệu quả của thuốc nên tôi chưa quyết định mua thuốc. Tôi trở về Đà Nẵng và cũng tạm quên đi lời giới thiệu của bạn.

Đà Nẵng tháng 9 thời tiết đã chuyển sang mùa thu, da hanh khô và làm tôi càng khó chịu hơn về căn bệnh này, tôi có dưỡng ẩm da nhưng không ăn thua. Chợt nhớ ra lời bạn giới thiệu, tôi gọi lại cho bạn hỏi xem chữa bệnh cho con ở đâu thì bạn giới thiệu đến một Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng các bài thuốc gia truyền tại Hà Nội.

Tôi có điện thoại đến trung tâm và trình bày về bệnh của mình, bác sĩ tư vấn cho tôi là bác sĩ nữ, bác sĩ cũng có nói nếu an tâm hơn thì tôi có thể đến trực tiếp để khám và bốc thuốc. Nhưng tôi ở Đà Nẵng xa quá, thêm nữa là tôi cũng lười đi và tốn kém, thôi thì cũng tính liều, bác sĩ tư vấn rằng sau khi dùng thuốc khoảng 7 ngày là triệu chứng ngứa sẽ giảm, nhưng tôi ở xa, tôi cắt luôn 15 ngày dùng vì nếu như dùng có hiệu quả thì mới dùng tiếp để tránh mất thời gian.

Chữa khỏi viêm da cơ địa suốt 8 năm nhờ bài thuốc nam gia truyền
Chữa khỏi viêm da cơ địa suốt 8 năm nhờ bài thuốc nam gia truyền

Tôi uống được khoảng 8 ngày thì ngứa giảm đi kha khá, thấy bệnh giảm tôi cố gắng không nhậu nhẹt rượu bia, sang ngày thứ 11 thấy thuốc tốt tôi điện thoại bác sĩ gửi thêm 15 ngày nữa để uống. Uống hết 1 tháng tôi thấy giảm ngứa 80%, gần như rất hiếm khi ngứa trở lại. Nghĩ đến bạn giới thiệu, chắc là thuốc tốt nên tôi gọi điện lại cho bác sĩ để hỏi xem tôi cần uống bao lâu nữa thì bác sĩ hỏi về tình trạng bệnh của tôi và kê thêm cho tôi 1 tháng nữa. Tôi kiên trì uống thuốc trong 1 tháng và kiêng rượu bia, da gà, vì bác sĩ có nhắc nếu uống rượu bia sẽ làm giảm hiệu quả thuốc. Cứ như vậy, mỗi ngày vợ tôi dậy sớm đun thuốc cho tôi uống trong 2 tháng liên tục và tôi thấy bệnh của mình giảm đi rất nhiều. Hết 2 tháng uống thuốc tôi thấy da lành trở lại, không còn ngứa, để ăn chắc hơn tôi uống thêm 15 ngày nữa là 2,5 tháng, tính đến giờ là hơn 1 năm không uống thuốc tôi không bị tái lại, thỉnh thoảng có uống rượu bia nhưng cũng không thấy ngứa.

Đọc đến đây chắc nhiều bạn cũng không tin đúng không ạ? Vì cũng giống như tâm trạng của tôi trước đây, nghe ai giới thiệu, đọc và nghe tư vấn từ nhiều chỗ tôi cũng không tin vì bản thân mình cũng chữa nhiều mà không khỏi. Nhưng mình có bệnh đúng là phải vái tứ phương, hơn nữa phải có lòng tin và thực hiện đúng hướng dẫn. Tôi trước đây phần vì chủ quan, phần vì thiếu kiến thức về bệnh, điều trị dở chừng nên không thể khỏi bệnh được.

Qua tìm hiểu thì tôi được biết, phía Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng các bài thuốc gia truyền đã thăm khám, điều trị các bệnh về viêm da được gần 20 năm nay, trung tâm hoàn toàn không quảng cáo gì nhiều cho đến tận bây giờ vẫn luôn có lượng bệnh nhân rất đông. Bệnh nhân ở xa như tôi không đến khám được thì bác sĩ hỏi về bệnh, sức khỏe rất kỹ rồi mới kê thuốc, nên làm gì để chữa khỏi bệnh tốt nhất.

Chữa bệnh viêm da cơ địa
Nay tôi khỏi bệnh hoàn toàn không hề tái phát nhờ bài thuốc gia truyền quý hiếm

Điều trị bệnh viêm da cơ địa nói chung hay bệnh nào đó bằng thuốc nam, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng không khỏi được vì thuốc tây y tác dụng mạnh thế còn không khỏi, nhưng như tôi là 1 bệnh nhân đã từng chữa bệnh thì tôi nghĩ nó không phải vậy, tôi đã chữa khỏi bệnh. Các bạn muốn khỏi bệnh thì chúng ta phải kiên trì dùng thuốc và kiêng khem tốt thì mới khỏi bệnh được, còn không thì mọi công sức điều trị chỉ là con số 0.

Bây giờ, có không ít người quay về điều trị bệnh bằng thuốc nam hoặc thậm chí có bệnh nhẹ nhẹ mà không dám uống thuốc tây vì sợ nhờn thuốc, kháng thuốc, tác dụng phụ. Nhưng thuốc nam thì lành hơn, dùng an toàn, tôi dùng thuốc hơn 2 tháng mà tôi còn ăn ngon, ngủ tốt hơn, béo ra không như đợt dùng thuốc tây tôi thường bị triệu chứng giống với rối loạn tiêu hóa, hay bị trướng bụng, khó tiêu, khô miệng.

Tôi chia sẻ bài viết này là để các bạn có lòng tin vào điều trị, bị bệnh gì thì khổ bệnh đó, nó làm cho bạn bị mất tập trung vào công việc, vào cuộc sống hàng ngày, lúc nào bạn cũng nghĩ về bệnh, khó chịu về nó nên chẳng thể nào chu toàn, thậm chí còn dễ cáu gắt với người xung quanh.

Tôi đã chữa khỏi bệnh, các bạn nếu như đã từng chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc thì các bạn cũng có thể tham khảo đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc gia truyền để chữa bệnh. Các bạn có thể gọi theo số này 0911292919 bác sĩ tư vấn cho các bạn rất nhiệt tình, giải thích rất cụ thể.  Mong các bạn cũng là người may mắn giống tôi, cùng thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh này.

Theo: Nguyễn Hữu Hoàng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.