4 BÀI THUỐC TRỊ SỎI THẬN, SỎI MẬT KIM TIỀN THẢO

4 BÀI THUỐC TRỊ SỎI THẬN, SỎI MẬT KIM TIỀN THẢO
5 (100%) 1 vote

Kim tiền thảo là một vị thuốc nam phổ biến có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Trong đó hay nhất là kim tiền thảo trị bệnh sỏi thận.

Kim tiền thảo vị thuốc trị sỏi thận
Kim tiền thảo vị thuốc trị sỏi thận

Sỏi thận là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nếu không phát hiện sớm và kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận cấp, suy thận mãn tính, tắc đường tiểu, vỡ thận.

Bệnh sỏi thận rất khó chữa khỏi bằng thuốc Tây y, vì calcium trong cơ thể chúng ta đi qua thận thải ra ngoài theo nước tiểu sẽ bị tích tụ lại trong cầu malpighi, lâu ngày biến thành cục đá cứng. Hiện nay chưa có loại thuốc Tây nào có thể làm tan những cục đá calcium đó. Tuy nhiên cây kim tiền thảo lại là một vị thuốc quý cho người bị sỏi thận nhờ tác dụng làm tan sỏi rất hiệu quả.

Trị sỏi thận bằng kim tiền thảo mang lại kết quả cao, chi phí hợp lý, không lo các biến chứng do phẫu thuật gây ra, cũng như các tác dụng phụ không mong muốn như chữa sỏi thận bằng thuốc Tây y.

Dưới đây một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo giúp tan các viên sỏi trong thận, hỗ trợ đào thải hết ra bên ngoài.

Công dụng của vị thuốc này:

  • Giúp trị chứng nhiệt lân, thạch lâm, sỏi mật, hoàng đản, ung nhọt do nhiệt độc.
  • Giúp trị gan mật kết sỏi, sỏi thận, tiểu buốt, hoàng đản.
  • Giúp lợi tiểu, ngăn ngừa sự gia tăng kích thước viên sỏi.
  • Giảm phù nền niệu quản và các triệu chứng đau buốt khi đi tiểu.

Bài thuốc hay trị sỏi thận, sỏi mật từ kim tiền thảo:

1. Bài thuốc chữa trị sỏi thận:

Kim tiền thảo sao khô, hàng ngày lấy một nhúm nhỏ như pha trà, đem rửa sạch đun trong khoảng 10-15 phút đến khi có mùi thơm rồi thì bớt lửa rồi để nguội, uống như uống nước trà (đừng uống quá đậm sẽ làm tim hồi hộp!!!!). Mỗi ngày ba bốn lần hoặc có thể nhiều hơn cũng được. Chất nước của cây kim tiền thảo sẽ làm cho các tinh thể tan dần và theo nước tiểu ra ngoài.

2. Bài thuốc chữa trị sạn mật:

Bài 1: Chỉ xác (sao) 10-15g, Xuyên luyện tử 10g, Hoàng tinh 10g, Kim tiền thảo 30g, Sinh địa 6-10g (cho vào sau). Sắc uống.

Bài 2: Kim tiền thảo 30g, Xuyên phá thạch 15g, Trần bì 30g, Uất kim 12g, Xuyên quân (cho vào sau) 10g. Sắc uống.

3. Bài thuốc chữa sạn đường tiểu:

Bài 1: Kim tiền thảo 30-60g, Hải kim sa (gói vào túi vải) 15g, Đông quỳ tử 15g, Xuyên phá thạch 15g, Hoài ngưu tất 12g, Hoạt thạch 15g, sắc uống.

Bài 2: Kim tiền thảo 30g, Xa tiền tử (bọc vào túi vải) 15g, Xuyên sơn giáp (chích) 10g, Thanh bì 10g, Đào nhân 10g, Ô dược 19g, Xuyên ngưu tất 12g. Sắc uống.

4. Bài thuốc chữa sỏi đường tiểu do thận hư thấp nhiệt:

Hoàng kỳ 30g, Hoàng tinh 15g, Hoài ngưu tất 15g, Kim tiền thảo 20g, Hải kim sa (gói vào túi vải), Xuyên phá thạch 15g, Vương bất lưu hành 15g. Sắc uống.

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ kim tiền thảo:

1. Bài thuốc trị mụn nhọt, ghẻ lở

Kim Tiền Thảo, Xa Tiền Thảo tươi, giã nát, đổ rượu vào, vắt lấy nước cốt, lấy lông ngỗng chấm thuốc bôi vào vết thương.

2. Bài thuốc trị bệnh trĩ:

Hàng ngày dùng toàn cây Kim tiền thảo tươi 100g (nếu khô 50g) sắc uống. Đối với trĩ nội và ngoại đều có kết quả như nhau.

3. Bài thuốc trị viêm đường mật không do vi khuẩn:

Dùng Kim tiền thảo sắc uống sáng một lần hoặc có thể nhiều lần trong ngày. Mỗi ngày dùng 30g, có khi 20g hoặc 10g/ ngày. 30 ngày là một liệu trình. Thông thường uống trong 2-3 tháng có kết quả với tỉ lệ 76,9%.

Trên là bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả bằng phương pháp dân gian được dùng để chữa sỏi thận khi sỏi còn bé.

Lưu ý: Người bệnh nên thường xuyên đi thăm khám để theo dõi tình trạng sỏi đã tan hết chưa để có phương pháp điều trị khác phù hợp hơn.

Trên là bài viết về “Thuốc trị sỏi thận, sỏi mật Kim Tiền Thảo” mà bạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh sỏi thận bạn đọc vui long liên hệ Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Các Bài Thuốc Gia Truyền theo số điện thoại (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83 – Địa chỉ: 165.E đường Nước Phần Lan, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội để được giải đáp.

Chúc bạn sức khỏe tốt!

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.