4 BÀI THUỐC TRỊ SỎI THẬN, SỎI MẬT KIM TIỀN THẢO

Kim tiền thảo còn được dân gian gọi là cây mắt trâu. Là một vị thuốc nam phổ biến, sống nhiều trong tự nhiên, thường mọc thành từng bụi cao khoảng 40 – 50 cm, mọc quanh bờ rào có rất nhiều trong đời sống. Theo đông y, kim tiền thảo có tác dụng chữa rất nhiều bệnh trong đó có bệnh sỏi thận, sỏi mật.

Sỏi thận là một bệnh thường gặp ở nước ta, bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời dẫn đến các biến chứng nặng nề như suy thận cấp tính, suy thận mãn tính, tắc đường tiểu hay vỡ thận.

Trong tây y, khi điều trị sỏi thận thường thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật lấy sỏi ra nhưng bệnh có nguy cơ tái phát nhanh chóng. Nếu sử dụng thuốc uống trong tây y thì không hiệu quả do hiện nay tây y vẫn chưa có thuốc nào có thể đặc trị được sỏi thận. Sỏi thận hình thành là do canxi trong cơ thể được đào thải ra ngoài qua nước tiểu, lâu ngày sẽ tích tụ lại ở trong thận và hình thành nên cục sỏi cứng. Câu kim tiền thảo có tác dụng làm tan các cục sỏi bằng calcium rất hiệu quả do đó kim tiền thảo thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa sỏi thận.

Điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo thường mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp mà không có tác dụng phụ  không mong muốn. Dưới đây là một số bài thuốc chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo để sử dụng.

Tác dụng của kim tiền thảo trong điều trị bệnh

Điều trị chứng nhiệt lân, thạch lâm, sỏi mật, hoàng đản, mụn nhọt do nhiệt độc gây nên

Hỗ trợ chức năng gan, điều trị gan mật có sỏi, sỏi thận, tiểu buốt, hoàng đản

Giúp lợi tiểu, ngăn cản sự hình thành sỏi và phát triển kích thước sỏi

Làm giảm phù nền niệu quả, giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu khó.

Các bài thuốc trị sỏi thận, sỏi mật từ kim tiền thảo

Bài thuốc 1: Điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo sao khô để dùng dần. Mỗi lần uống khoảng một nhúm nhỏ. Kim tiền thảo khô rửa sạch cho vào ấm đun sôi khoảng 10 – 15 phút đến khi có mùi thơm thì tắt bếp, để nguội uống thay trà. Không nên uống quá đậm có thể làm cho tim hồi hộp. Mỗi ngày uống 3 – 4 lần. Nước sắc từ kim tiền thảo có tác  dụng hòa tan các tinh thể calcium và đào thải ra ngoài qua nước tiểu.

  1. Bài thuốc chữa sạn mật

Bài thuốc 1: 10 – 15gr chỉ xác sao, 10gr xuyên luyện tử, 10gr hoàng tinh, 30gr kim tiền thảo, 6 – 10gr sinh địa. Đem các vị thuốc chỉ xác( sao), xuyên luyện tử, hoàng tinh, kim tiền thảo cho vào ấm sắc lấy nước uống, sau đó cho sinh địa vào và sắc thêm uống hằng ngày.

Bài thuốc 2: 30gr kim tiền thảo, 15gr xuyên phá thạch, 30gr trần bì, 12gr uất kim, sắc uống, sau khi sôi thì cho thêm xuyên quân. Sắc uống hằng ngày sẽ có tác dụng trị sạn mật, ngăn cản hình thành sỏi trong mật.

  1. Bài thuốc trị sạn đường tiểu

Bài thuốc 1: 30 – 60gr kim tiền thảo, 15gr hải kim sa( gói vào túi lọc), 15gr đông quỳ tử, 15gr xuyên phá thạch, 12gr hoài ngưu tất, 15gr hoạt thạch. Sắc uống hằng ngày.

Bài thuốc 2: 30gr kim tiền thảo, 15gr xa tiền tử( bọc trong túi vải khi cho vào ấm thuốc), 10gr xuyên sơn giáp( chích), 10gr thanh bì, 10gr đào nhân, 19gr ô dược, 12gr xuyên ngưu tất. Sắc uống hằng ngày sẽ có tác dụng chữa sạn đường tiểu, ngăn chặn hình thành sỏi trong đường tiểu.

  1. Bài thuốc chữa sỏi đường tiểu do thận hư thấp nhiệt.

30gr hoàng kỳ, 15gr hoàng tinh, 15gr hoài ngưu tất, 20gr kim tiền thảo, hải kim sa( gói vào túi vải khi sắc), 15gr xuyên phá thạch, 15gr vương bất lưu hành. Các vị thuốc làm thành một thang thuốc sắc uống hằng ngày.

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ tim tiền thảo.

1, Bài thuốc trị mụn nhọt, ghẻ lở:  Dùng kim tiền thảo tươi cùng với xa tiền thảo đem giã nát, thêm rượu trắng, sau đó vắt lấy nước cốt. Dùng lông ngỗng thấm nước cốt bôi vào phần da bị mụn nhọt, ghẻ lở sẽ có tác dụng làm lành các vùng da bị tổn thương, hạn chế mụn phát triển và tái phát.

2, Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ kim tiền thảo: Trong bài thuốc này sử dụng toàn bộ cây kim tiền thảo khoảng 100gr nếu cây tươi, cây khô thì dùng khoảng 50gr sắc uống sẽ có tác dụng làm giảm bệnh trĩ, dùng cho cả trĩ nội và trĩ ngoại đều có tác dụng rất tốt.

3, Bài thuốc điều trị viêm đường mật không do vi khuẩn: Mỗi ngày dùng 30gr kim tiền thảo sắc uống. Lượng có thể giảm nếu bệnh nhẹ uống vào buổi sáng hoặc uống nhiều lần trong ngày. Mỗi lần uống liên tục trong vòng 30 ngày sẽ có tác dụng giảm viêm đường mật không do vi khuẩn. Bệnh sẽ thuyên giảm sau 2 – 3 tháng sử dụng.

Các bài thuốc dân gian thường mang lại hiệu quả khi các loại sỏi còn nhỏ, bắt đầu hình thành, người bệnh nên thường xuyên đi khám, siêu âm để kiểm tra tình trạng bệnh. Nếu sau một thời gian dài sử dụng thuốc mà bệnh không thuyên giảm thì nên chuyển sang phương pháp điều trị khác phù hợp hơn. Các bài thuốc nên sử dụng dưới sự hướng dẫn của các thầy thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

                                                                         

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.