CÁCH CHỮA BỆNH SỎI MẬT BẰNG ĐÔNG Y

Theo đông y, sỏi mật thì tình trạng người bệnh bị mắc chứng thạch đởm do can uất, khí trệ. Đây là hậu quả của chế độ ăn uống không hợp lý, điều độ hoặc do người bệnh bị các vấn đề ngoại cảm thấp nhiệt dẫn đến bệnh.

Sỏi mật là một căn bệnh phổ biến ở nước ta và thường xuất hiện ở những người trong độ tuổi 20 – 50 tuổi, và thường gặp ở nữ hơn ở nam. Tỉ lệ nữ giới mắc bệnh sỏi mật cao hơn nam giới từ 4 – 6 lần. Đây là căn bệnh về đường tiêu hóa, Có hai loại sỏi cholesterol và sỏi sắc tố mật. Sỏi mật thường xuất hiện ở ống mật, gan hay ống mật chủ và sỏi trong túi mật. Thông thường sỏi trong túi mật thường khó điều trị hơn ở các vị trí khác. Trước đây thường gặp sỏi ở gan, ở ống mật chủ hay đường ống dẫn mật mà ít khi gặp sỏi trong túi mật. Nhưng hiện nay chế độ ăn uống thay đổi nhiều khiến cho tỉ lệ các ca bệnh sỏi trong túi mật cũng tăng lên nhanh chóng.

Hiện na y sỏi mật có thể được điều trị bằng tây y hoặc đông y. Trong tây y thường điều trị sỏi mật bằng cách phẫu thuật lấy sỏi nhưng người bệnh thường hay bị tái phát sau một thời gian phẫu thuật. Có rất nhiều người tin dùng đông y trong điều trị sỏi mật vì có hiệu quả cao mà không có tác dụng phụ. Có một số bài thuốc đông y mang lại hiệu quả cao trong điều trị viêm túi mật, sỏi mật thông thường hoặc có vàng da, giúp chữa tận gốc bệnh sỏi mật, ngăn chặn khả năng tái phát và đặc biệt có thể sử dụng cho tất cả mọi người.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa sỏi mật bằng đông y như sau:

Chuẩn bị các vị thuốc: 10gr nhân trần, 10gr hoa artiso, 50gr quả sung khô, 8gr diệp hạ châu, 10gr kê nội kim hay còn gọi là màng mề gà, 8gr râu ngô, 12gr nghệ vàng, 20gr đẳng sâm, 12gr bạch truật, 8gr cam thảo, 10gr thổ phục linh.

Cách dùng:

Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc cùng 5 bát nước và cho thêm 5 lát gừng tươi, sắc đến khi còn 2 bát. Chắt thuốc ra sau đó thêm 5 bát nước sắc đến khi còn  1 bát, làm 2 lần như vậy. Tổng 3 lần được 4 bát nước hòa chung lại với nhau sắc tiếp đến khi còn 2 bát, chia đều uống trong ngày.

Bài thuốc này uống liên tục trong vòng 25 – 30 ngày sau đó đi kiểm tra lại bằng cách siêu âm mật xem đã giảm sỏi hay chưa. Nếu đã hết sỏi thì nghỉ 1 tháng sau đó lại uống thêm 5 ngày để đảm bảo hết sỏi mật

Bài thuốc này có tác dụng làm tan sỏi. Trong các vị thuốc thì quả sung, kê nội kim và nghệ vàng có tác dụng làm tan sỏi, râu ngô, nhân trần, diệp hạ châu, vọng cách và ý dĩ có tác cụng lợi mật và tống sỏi ra ngoài cơ thể. Nhân trần, actiso, bạch truật có tác dụng bổ gan, kiện tỳ, nâng cao chức năng gan để giúp gan loại bỏ các độc tố, chất cặn bã trong cơ thể để không có điều kiện hình thành sỏi mật.

Đây là bài thuốcđiều trị bệnh sỏi mật bằng đông y đã được sử dụng cho nhiều người và đã mang lại hiệu quả cao. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh sỏi mật bạn đọc vui lòng liên hệ Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Các Bài Thuốc Gia Truyền theo số điện thoại (024) 625 439 82 hoặc (024) 625 439 83 – Địa chỉ: 165.E đường Nước Phần Lan, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội để được giải đáp.

Chúc bạn sức khỏe tốt!

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.