KHI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA CẦN KIÊNG NHỮNG GÌ?

Ở nước ta số lượng người bị bệnh viêm da cơ địa rất nhiều, đây là một căn bệnh da liễu phổ biến. Khi bị viêm da cơ địa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, cuộc sống và thẩm mỹ của người bệnh. Đối với người bệnh viêm da cơ địa cần phải rất thận trọng trong sinh hoạt, ăn uống để không làm bệnh phát triển nặng hơn và giảm những triệu chứng bệnh.  Khi bị viêm da cơ địa cần kiêng những gì là thắc mắc của nhiều người. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho người bệnh viêm da cơ địa.

Khi bị viêm da cơ địa cần kiêng những gì

1.Các loại thực phẩm dễ dị ứng

Viêm da cơ địa thường gây ra ngứa ngáy ngoài da khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Cácl oại thực phẩm dễ gây dị ứng sẽ làm tình trạng này càng trờ nên trầm trọng. Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như: Nhộng tằm, tôm, cua, ghẹ…Đặc biệt đối với những người hay bị dị ứng với các loại thực phẩm này thì tuyệt đối tránh xa vì tình trạng viêm da, ngứa ngáy sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó đây là các loại thực phẩm mà người bị viêm da cơ địa cần phải tránh xa đầu tiên.

2. Các loại đồ uống như rượu, bia, cà phê.

Các loại đồ uống như rượu, bia, cà phê… là các loại đồ uống dễ làm kích ứng da do đó mà tình trạng ngứa ngáy ở những người bị viêm da cơ địa càng tăng khi người bệnh sử dụng các loại đồ uống này. Đối với những người viêm da cơ địa đang điều trị thì việc kiêng các loại đồ uống này là điều cần thiết. Việc phòng bệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu người bệnh hiểu biết về bệnh và kiêng các loại đồ uống này, đồng thời đây cũng là cách để hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa.

3. Các loại thực phẩm chứa nhiều axit

Đây là các loại thực phẩm không mang lại lợi ích cho người bị viêm da cơ địa thậm chí còn làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Đại diện cho các loại thực phẩm chứa nhiều axit là món cải muối chua. Đây là món nhiều người yêu thích tuy nhiên nếu bạn bị viêm da cơ địa thì nên loại bỏ nó khỏi thực đơn ngay nhé.

4.Một số loại thịt.

Trong bữa ăn hằng ngày không thể thiếu các loại thịt vì lợi ích mà nó mang lại nhưng có một số loại như thịt gà, trứng, thịt bò là các loại thực phẩm không tốt cho người bị viêm da cơ địa. Các loại thực phẩm này có thể làm cho tình trạng ngứa da càng trở nên trầm trọng do đó người bị viêm da cơ địa nên hạn chế các loại thịt này.

5. Tránh dùng tay gãi

Thông thường bàn tay thường có nhiều vi khuẩn, nếu dùng tay gãi thì sẽ khiến cho da kích ứng và gây tổn thương da, từ đó các vi khuẩn sẽ tấn công da. Nhiều người bị viêm da cơ địa khi thấy ngứa thì gãi và càng gãi thì càng ngứa khiến cho quá trình ngứa và gãi trở thành một vòng tuần hoàn và càng ngày mức độ càng tăng, do đó khi bị viêm da cơ địa nên cố gắng quên đi các cơn ngứa, không nên dùng tay gãi sẽ làm cho các cơn ngứa càng nhiều hơn.

6. Không tắm nước quá nóng

Thông thường khi bị viêm da cơ địa sẽ khiến cho bệnh nhân thường cảm thấy ngứa và nhiều người thường tắm bằng nước nóng và dùng khăn cọ xát mạnh, việc làm này có thể làm thỏa mãn cơn ngứa ngay lúc đó nhưng nó sẽ làm cho da bị sưng đỏ, lượng nước thẩm thấu tăng lên và làm cho tình trạng bệnh càng nặng hơn. Do đó bị viêm da cơ địa nên tắm bằng nước ấm vừa phải và tránh trà xát trên da

7.Không dùng thuốc bừa bãi

Bất kỳ ai khi bị mắc bệnh thì thường có xu hướng tự đi mua thuốc để làm giảm các triệu chứng mà không đi khám để nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Trong các loại thuốc có tác dụng giảm ngứa có chứa corticoid là một chất nguy hiểm nếu sử dụng nhiều và trong thời gian dài. Do đó người bệnh viêm da cơ địa không nên tự mua thuốc để sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

8. Thận trọng trong việc sử dụng mỹ phẩm

Đối với những người bệnh viêm da cơ địa thì tốt nhất là không nên sử dụng mỹ phẩm, vì các loại mỹ phẩm có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng. Hoặc khi sử dụng mới bất cứ một loại mỹ phẩm mới thì cũng nên thử trước nếu không dị ứng thì mới sử dụng.

9.Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Tiếp xúc với hóa chất là một trong những việc đầu tiên không nên làm đối với những người bị viêm da cơ địa. Tình trạng viêm da cơ địa sẽ càng tăng lên khi bệnh nhân tiếp xúc với hóa chất. Kể cả các hóa chất có trong xà phòng, nước rửa bát, dầu gội đầu… Sẽ khiến cho người bệnh bị bong da lòng bàn tay, mẩn ngứa tay. Do đó nếu bị viêm da cơ địa thì nên sử dụng gang tay khi sử dụng các loại hóa chất.

Trên đây là các yếu tố mà người viêm da cơ địa nên kiêng để giúp giảm các triệu chứng bệnh và cung cấp thêm cho người bệnh các kiến thức để phòng chữa bệnh hiệu quả.

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.