BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA TRỊ NÀO TỐT?

Bài thuốc đông y chữa trĩ từ những thảo dược hoặc những thực phẩm quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta giúp chúng ta chữa trị bệnh trĩ hiệu quả và làm giảm viêm ở các búi trĩ. Những biện pháp này mặc dù có thể dùng lâu mới mang lại hiệu quả nhưng lại an toàn và không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe của người bệnh. Vậy nên dùng bài thuốc đông y nào tốt cho việc chữa trị bệnh trĩ thì mời các bạn nên tham khảo bài viết này. 

bài thuốc đông y chữa trĩ
Có những bài thuốc đông y chữa trĩ nào tốt?

NHỮNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA TRĨ NÀO TỐT?

Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp, dân gian vẫn thường gọi là bệnh lòi dom khi mà tĩnh mạch b ở xung quanh hậu môn bị giãn quá mức, có hai loại trĩ nội và trĩ ngoại, tuy nhiên, các loại trĩ đều có thể gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng khó chịu khác nhau cho người bệnh, nếu như không được điều trị thì bệnh còn có thể dẫn tới biến chứng cho sức khỏe. Vì thế việc điều trị bệnh là điều hoàn toàn cần thiết và việc lựa chọn chữa trị căn bệnh này bằng thuốc đông y đang được nhiều người lựa chọn.

Dưới đây là những bài thuốc đông y chữa trị được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt như sau:

  • Bài thuốc 1 chữa bệnh trĩ bằng đông y

Nguyên liệu gồm: rau diếp cá, nghệ tươi, sung tươi, muối trắng. Được biết đến là những nguyên liệu có tính kháng viêm, sát trùng rất tốt nên việc chữa trị bệnh trĩ bằng đông y như diếp cá – có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, kháng khuẩn có thể chữa bí tiểu tiện, giúp bền chắc mao mạch nên từ xưa đây cũng là vị thuốc từ lâu được dùng để chữa bệnh lòi dom hiệu quả. Nghệ giúp kháng viêm, giảm khả năng bị nhiễm trùng, giúp hàn gắn vết thương, nhanh lên da non. Sung giúp giải độc, bí đại tiện, thanh tràng, rất tốt cho những bệnh nhân bị táo bón. Muối giúp sát trùng, làm lành vết thương, hỗ trợ chữa trĩ rất hiệu quả. 

bài thuốc đông y chữa trĩ
Bài thuốc chữa trĩ bằng rau diếp cá

Cách làm bài thuốc đông y chữa trĩ này rất đơn giản. Sung bổ đôi, nghệ đập vỡ, 2 bó diếp cá, 1 thìa muối nhỏ. Tất cả cho vào nồi đun cùng 2 lít nước sau đó cho ra bô và ngồi xông hậu môn, nhưng cần cẩn thận tránh bị bỏng, sau khi nước nguội bớt có thể dùng nước này ngồi ngâm hậu môn. Dùng trong khoảng 10 ngày để theo dõi tình trạng bệnh. Người bệnh cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc dùng viên nhét hậu môn để mang lại hiệu quả tốt hơn. 

  • Bài thuốc số 2 chữa bệnh trĩ bằng đông y

Bài thuốc này được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội, khi những búi trĩ chưa lòi ra ngoài gây ra đau khi đi đại tiện, chảy máu và hay bị táo bón. Bài thuốc này gồm có hoa hòe, kinh giới, cây cỏ mực, trác bách diệp và huyền sâm. 

bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ
Bài thuốc chữa trĩ từ các vị thuốc đông y kết hợp

Tất cả những vị thuốc này người bệnh sao khô sau đó đem sắc như thuốc bắc và dùng mỗi ngày một thang, áp dụng bài thuốc này giúp cho người bệnh có thể làm giảm cơn đau, nhuận tràng và dễ đại tiện hơn.

  • Bài thuốc 3 chữa bệnh trĩ ngoại

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như sinh địa, trạch tả, hoàng liên, đào nhân, đương quy, đại hoàng, xích thược, dùng để chữa bệnh trĩ ngoại khi các búi trĩ lòi ra ngoài, hậu môn đau, sưng, đi lại khó khăn, táo bón nặng. Tất cả vị thuốc này đem sắc uống mỗi ngày một thang. 

Trên đây là những bài thuốc đông y chữa trĩ mà các bạn có thể tham khảo, tùy vào triệu chứng bệnh cũng như tổn thương mà người bệnh đang mắc phải các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp, tất cả những bài thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải ai khi áp dụng những bài thuốc này cũng khỏi bệnh, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc đông y để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.