CÁCH CHỮA SỎI THẬN BẰNG ĐU ĐỦ XANH

Đu đủ là một loại quả phổ biến trong dân gian, đu đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, trong đó bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh được nhiều người sử dụng và đã mang lại hiệu quả cao.

Bệnh sỏi thận sẽ thực sự nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời dẫn đến các biến chứng gây nguy hại cho sức khỏe, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Hiện nay bệnh sỏi thận có rất nhiều cách điều trị. Có thể điều trị bệnh sỏi thận bằng tây y bằng các phương pháp như: Mổ nội soi lấy sỏi, tán sỏi… hay sử dụng các bài thuốc đông y. Điều trị bằng tây y thường có chi phí cao và mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe và bệnh thường tái phát sau một thời gian ngắn.

Theo đông y, đu đủ xanh có tác dụng điều trị sỏi thận hiệu quả. Một số bài thuốc trị sỏi thận từ đu đủ xanh như sau:

Bài thuốc 1: Quả đu đủ gần chín, cho cả quả vào nồi luộc chín nhừ. Sau đó bỏ vỏ, bỏ hạt ăn phần thịt đã nhừ, có thể cho thêm chút muối để dễ ăn. Có thể chia làm 2 lần ăn trong ngày.

Bài thuốc 2: Quả đu đủ xanh, chọn quả nhỏ, cắt đầu, cắt đuôi sau đó khoét bỏ hạt rồi cho thêm chút muối vào trong, hấp cách thủy đến khi chín mềm thì ăn cả vỏ. Nên ăn trong ngày, không nên để sang ngày hôm sau. Mỗi ngày ăn một quả và ăn liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng.

Bài thuốc 3: Dùng 300gr hoa đu đủ đực tươi hoặc 150gr hoa đu đủ đực khô, đem sao vàng, hạ thổ rồi sắc uống. Cho 4 bát nước vào ấm sắc đến khi còn 1 bát uống trong ngày. 5 – 7 ngày thì uống một lần.

Những lưu ý khi dùng đu đủ xanh chữa sỏi thận

-Trước khi bắt đầu điều trị sỏi thận bằng đu đủ xanh thì nên kiểm tra sỏi thận đang ở mức độ nào, kích thước ra sao. Sau đó sử dụng một liệu trình thuốc và kiểm tra lại xem kết quả thế nào. Nếu sỏi có chiều hướng giảm hoặc đã hết thì nên sử dụng thêm một hoặc hai liệu trình nữa. Nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên chuyển sang phương pháp điều trị khác.

– Bên cạnh việc dùng các bài thuốc từ đu đủ xanh thì người bệnh cũng nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước trong ngày sẽ giúp giảm tình trạng sỏi thận. Hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, bởi canxi tích tụ sẽ hình thành sỏi thận.

– Đu đủ xanh không nên sử dụng cho phụ nữ có thai vì có thể gây sảy thai. Và không nê ăn lúc quá đói sẽ có hại cho dạ dày.

– Sử dụng bài thuốc từ đu đủ xanh trong thời gian dài có thể gây vàng da. Do trong thành phần của đu đủ có chứa carotenoid khi ăn quá nhiều vào trong cơ thể thì gan sẽ đào thải chậm dẫn đến hiện tượng vàng da. Hiện tượng này sẽ mất dần khi dừng không ăn đu đủ xanh nữa.

Trên đây là cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh, bài thuốc thường mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp bệnh nhẹ, sỏi vẫn còn nhỏ. Không phải ai cũng phù hợp với bài thuốc này nên người bệnh cần theo dõi quá trình tiến triển của bệnh khi sử dụng đu đủ xanh chữa sỏi thận. Nếu không có hiệu quả thì không nên sử dụng tiếp. Các trường hợp sỏi to thì nên sử dụng các phương pháp tây y hoặc đông y khác sẽ có hiệu quả cao hơn. Trước khi sử dụng bất kỳ một bài thuốc điều trị bệnh sỏi thận, người bệnh nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc, tránh tình trạng bệnh không thuyên giảm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được Trung tâm tư vấn MIỄN PHÍ

1. Gọi tới hotline 091 532 44 88 hoặc 091 810 22 77

2. Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ theo mẫu sau:

(Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.